Bí quyết giặt quần áo không bị co rút đúng chuẩn cho tất cả loại vải

Chất liệu vải tự nhiên như: cotton, len, lanh,… rất dễ bị co rút chỉ sau vài lần giặt. Sẽ là một điều đáng tiếc khi quần áo của bạn bắt đầu bị chật dần và không thể mặc vừa. Vì vậy, hôm nay HERAMO sẽ chia sẻ cho bạn cách giặt quần áo không bị co rút giúp bảo vệ quần áo của bạn đẹp và mới ban đầu.

Xem thêm: Cách giặt đồ không phai hiệu quả, giữ màu đẹp tự nhiên như ban đầu

Xem thêm: Mẹo giặt quần áo dính sơn đơn giản và nhanh chóng

Chọn nhiệt độ phù hợp để giặt quần áo không bị co rút

Mỗi chất liệu vải của quần áo sẽ giặt ở một nhiệt độ tương ứng riêng. Nếu quần áo của bạn giặt nhiệt độ quá cao thì vải sẽ bị co rút lại.

Để quần áo của bạn luôn thơm tho và mềm mại. Trải nghiệm ngay dịch vụ giặt hấp tại HERAMO (Liên hệ 0868.05.05.86. Ưu đãi miễn phí giao nhận 2 chiều các quận TPHCM)

Heramo.com- giặt quần áo không bị co rút- hình 1
Điều may mắn  cho chúng ta là mỗi loại quần áo đều có một tem hướng dẫn nhiệt độ khi giặt. Vì vậy, bạn hãy đọc kĩ tem gắn với áo quần trước khi giặt để quần áo không bị co rút nhé.

Không sử dụng hóa chất tẩy mạnh

Nếu bạn không may mắn bị một chất bẩn dính vào quần áo, thì cũng đừng vội dùng chất tẩy nhé. Dung dịch tẩy mạnh sẽ nhanh chóng làm quần áo của bạn bị co rút lại.

Heramo.com- giặt quần áo không bị co rút- hình 2

Không sấy quần áo quá khô

Nhiệt độ cao có thể làm quần áo của bạn bị co rút lại. Vì vậy, với quần áo dễ bị co rút thì bạn không nên để máy giặt sấy quá khô. Tốt hơn hết là đảm bảo khi lấy  áo ra thì chúng vẫn còn hơi ẩm và phơi khô tự nhiên.

Heramo.com- giặt quần áo không bị co rút- hình 3

Để đánh tan được vết bẩn và giặt quần áo không bị co rút. Cách tốt nhất là bạn hãy dùng bột giặt có hàm lượng chất tẩy vừa phải. Ngâm quần áo trong thời gan từ 25-30 phút để chất bẩn tan ra. Sau đó dùng bàn chải mềm để làm sạch nó.

Cứu quần áo bị co rút bằng dầu xả

Nếu không may quần áo của bạn bị co rút lại thì bạn có thể xử lý bằng cách đơn giản sau:

Bạn hãy ngâm chiếc áo vào hỗn hợp nước ấm và dầu xả trong khoảng 15-20 phút. Sau đó, vắt ráo nước rồi trải lên khăn tắm khô. Bạn ấn nhẹ cho khăn hút bớt nước từ áo. Vuốt nhẹ nhàng theo hình dáng ban đầu của áo rồi để phơi khô tự nhiên

Mách nhỏ bạn: Dịch gụ  giặt hấp quần áo không bị co rút, đúng chuẩn tại HERAMO. (Miễn phí giao nhận hai chiều. Hotline 0868050586)

Heramo.com- giặt quần áo không bị co rút- hình 4
Qua chia sẻ hữu ích này, HERAMO hy vọng bạn sẽ biết cách giặt quần áo không bị co rút  dễ dàng và hiệu quả. Giúp cho quần áo của bạn luôn giữ được vẻ đẹp như thuở ban đầu.

Nguồn Sưu tầm và tổng hợp

______________________________________________________________________

 

 

Bình luận bài viết