5 Mẹo giặt quần áo dính nghệ sạch nhanh thần tốc

5 mẹo giặt quần áo dính nghệ dưới đây sẽ cứu cánh được nhiều quần áo dính phải chất khó tẩy rửa. Bạn yên tâm là quần áo sẽ nhanh chóng trắng sạch như mới. Hãy cùng HERAMO tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Giặt quần áo dính nghệ với thuốc tẩy

Đầu tiên, khi quần áo vừa mới bị dính bẩn thì nhiều bạn nghĩ ngay đến thuốc tẩy. Với quần áo dính nghệ, tất nhiên, cũng có thể áp dụng cách này. Khó có loại chất nào có thể vượt qua được thuốc tẩy. Vì chúng có tác dụng làm sạch vết  nghệ dính trên quần áo một cách hoàn toàn. Cách giặt quần áo dính nghệ vô cùng đơn giản, bạn pha thuốc tẩy và nước theo tỉ lệ 1:1. Sau đó, khuấy đều và ngâm phần dính nghệ vào dung dịch từ 15-20 phút thì tiến hành vò nhẹ. Giặt lại lần nữa bằng xà phòng, xả sạch nước, phơi khô dưới ánh mặt trời. Nếu vết nghệ vẫn chưa mờ được như ý muốn có thể tiến hành giặt với thuốc tẩy lần 2.

Lưu ý:

  • Xem loại quần áo bạn cần tẩy trên nhãn mác có cho phép dùng thuốc tẩy hay không. Nếu không hãy chuyển đến các cách giặt quần áo dính nghệ khác được giới thiệu ở dưới đây. Chúng cũng hiệu quả không kém đâu nhé!
  • Hơn nữa chỉ nên dùng thuốc tẩy trên quần áo sáng màu hoặc màu trắng. Đối với quần áo có màu, len hoặc tơ tằm sẽ làm đổi màu. Thậm chí là làm hỏng vải nữa đấy nhé!
Giặt quần áo dính nghệ - Sử dụng thuốc tẩy
Chỉ nên giặt quần áo trắng dính nghê bằng thuốc tẩy.

>>Xem thêm: Giặt quần áo màu đen không bị phai màu như thế nào?

Giặt quần áo bị dính nghệ bằng Baking Soda đơn giản

Giặt quần áo bằng Baking soda không chỉ làm sạch vết dính nghệ, mà còn tẩy được các vết bẩn cứng đầu khác. Bạn chỉ cần giặt qua 1 lần với Baking soda là quần áo sẽ sạch tinh tươm. Nếu còn vết nghệ vàng nhạt thì bạn hoàn toàn có thể làm sạch nó tận gốc bằng xà phòng thông thường. Đầu tiên, bạn ngâm chỗ dính nghệ trên quần áo vào nước, nước ấm càng tốt. Đặt quần áo dính nghệ trên bề mặt phẳng. Rắc bột Baking soda lên để che phủ nó hoàn toàn. Đợi 5 phút, sau đó chà sạch vết bẩn bằng bàn chải đánh răng mềm. Đừng chà xát mạnh vì nó có thể làm hỏng vải mỏng. Giũ qua quần áo với nước để làm sạch hẳn lượng Baking soda còn dư thừa cũng như sạch hẳn vết dính nghệ. Giặt quần áo bị dính nghệ đã được tẩy qua Baking soda với xà phòng giặt như bình thường sau đó phơi khô dưới ánh mặt trời, bạn sẽ không còn nhận thấy vết nghệ ở vị trí nào nữa rồi.

Giặt quần áo dính nghệ - Sử dụng Baking soda
Giặt quần áo dính nghệ hiệu quả nhanh chóng với Baking soda.

Trải nghiệm ngay dịch vụ giặt hấp giặt khô tại Heramo. (Liên hệ đặt dịch vụ 19003286)

Làm sạch quần áo dính nghệ với nước rửa chén

Ngoài tẩy bằng thuốc tẩy và Baking soda, bạn hoàn toàn có thể giặt quần áo dính nghệ bằng nước rửa chén. Chúng có khả năng làm sạch vết bẩn nếu biết dùng đúng cách. Cách làm đơn giản, bạn pha nước rửa chén với nước, chú ý là pha đặc chút. Sau đó khuấy đều làm bông dung dịch rồi đặt chỗ quần áo bị dính nghệ vào, đợi trong 30-60 phút. Tiếp tục vò, chà nhẹ nhàng, chỉ ít phút sau, vết nghệ dính trên quần áo sẽ mờ hẳn đi ấy. Khi đã tẩy được nghệ dính trên quần áo như ý muốn thì các bạn giặt quần áo lại với xà phòng giặt/nước giặt, phơi khô đồ là sử dụng luôn được rồi.

Giặt quần áo dính nghệ - Sử dụng nước rửa chén
Vò, chà nhẹ quần áp bằng nước rửa chén sẽ giúp tẩy sạch vết nghệ vàng.

Mách bạn cách giặt quần áo dính nghệ với giấm trắng

Giấm trắng có thể được sử dụng để làm sạch hầu hết mọi thứ trong nhà. Nó cũng là một thành phần giúp làm sạch mạnh mẽ vết bẩn mà nghệ để lại trên quần áo. Chuẩn bị một hỗn hợp giấm trắng, nước, xà phòng giặt. Và rồi bạn sẽ nhanh chóng nói lời tạm biệt với vết dính nghệ trên quần áo mà thôi. Các bước giặt quần áo dính nghệ này cũng khá đơn giản. Hãy ngâm phần quần áo chỗ dính vào trong hỗn hợp từ 15-20 phút. Sau đó vò nhẹ, đến khi mờ hoặc sạch hẳn vết nghệ dính trên quần áo. Xả qua nước, rồi giặt lại bằng xà phòng giặt như bình thường. Phơi khô dưới nắng và quần áo của bạn sẽ lại sạch tinh tươm như mới đấy nhé!

Giặt quần áo dính nghệ - Sử dụng giấm trắng
Giấm trắng là phương pháp giặt quần áo dính nghệ hiệu quả, tiết kiệm chi phí.

Dùng chanh giặt quần áo dính nghệ rất dễ thực hiện

Chanh có thể dễ dàng thay thế các chất tẩy rửa đắt tiền trong nhà. Chúng giúp giặt sạch vết nghệ dính cứng đầu trên quần áo. Các bạn chỉ cần vắt ít chanh lấy nước. Sau đó, hãy cho phần dính nghệ bẩn trên quần áo vào ngâm với nước chanh này từ 15-20 phút. Vò nhẹ, kỹ rồi tiếp tục giặt qua với nước và xà phòng giặt lần nữa. Cuối cùng, xả nước rồi phơi khô dưới ánh nắng mặt trời. Bạn  sẽ thấy vết nghệ dính trên quần áo mờ đi khá nhiều sau khi chúng khô ráo hoàn toàn.

Giặt quần áo dính nghệ - Sử dụng chanh
Dùng chanh tươi giặt quần áo dính nghệ.
Bình luận bài viết
Chia sẻ kinh nghiệm cách thức vệ sinh, chăm sóc giặt giày, áo quần hữu ích
Average rating:  
 0 reviews